Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều bản word trình bày đẹp mắt, thiết kế hiện đại ():
B1: – – (QR)
B2: Official
Xem thử tài liệu tại đây: Link tài liệu
Giáo án Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm
I. MỤC TIÊU BÀI HỌC
1. Kiến thức
– Nêu được vai trò, ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm.
– Trình bày được các phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến trong gia đình.
– Lựa chọn và chế biến được món ăn đơn giản theo phương pháp không sử dụng nhiệt.
– Chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.
– Hình thành thói quen ăn uống khoa học.
2. Phát triển phẩm chất và năng lực
2.1. Phẩm chất
– Nhân ái: có ý thức quan tâm, tham gia vào việc chế biến thực phẩm; tạo ra những bữa ăn ngon lành, hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.
– Chăm chỉ: có ý thức về nhiệm vụ học tập; ý thức vận dụng kiến thức, kĩ năng về chế biến thực phẩm vào đời sống hằng ngày.
2.2 . Năng lực chung
– Tự chủ và tự học: chủ động, tích cực trong học tập và cuộc sống; vận dụng linh hoạt những kiến thức, kĩ năng đã học vào việc chế biến thực phẩm trong gia đình.
– Giao tiếp và hợp tác: biết trình bày ý tưởng, thảo luận những vấn đề của bài học và thực hiện có trách nhiệm các phần việc của cá nhân, phối hợp tốt với các thành viên trong nhóm.
2.3 Năng lực công nghệ
– Nhận thức công nghệ: nhận thức được vai trò của việc chế biến thực phẩm để tạo nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhận biết các phương pháp chế biến thực phẩm trong gia đình.
– Sử dụng công nghệ: sử dụng các phương pháp chế biến thực phẩm đã học và thực tiễn chế biến thực phẩm ở gia đình.
– Giao tiếp công nghệ: sử dụng một số thuật ngữ về phương pháp chế biến thực phẩm để trình bày cách bảo quản và quy trình thực hiện một món ăn.
– Đánh giá công nghệ: nhận xét, đánh giá hành động hợp lí để chế biến thực phẩm đúng quy trình.
…………………………………………
…………………………………………
…………………………………………
Tài liệu có 8 trang, trên đây trình bày tóm tắt 2 trang của Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều Bài 7: Chế biến thực phẩm.
Xem thêm các bài giáo án Công nghệ 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Giáo án Bài 6: Bảo quản thực phẩm
Giáo án Bài 7: Chế biến thực phẩm
Giáo án Ôn tập học kì 1
Giáo án Kiểm tra học kì 1
Giáo án Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc
Mua tài liệu có đáp án, ấn vào đây