Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.
Ngày Soạn:
Tiết 11 THỰC HÀNH : PHÁT HIỆN DIỆP LỤC VÀ CAROTENOIC
I. Mục tiêu bài học
Hoc xong bài này học sinh phải tiến hành được thí nghiệm phát hiện diệp lục có trong lá và carotenoic có trong quả củ
II. Chuẩn bị
Chia nhóm môi nhóm từ 5- 6 học sinh
Dụng cụ cốc thuỷ tinh, V 20- 59ml, ống đong bằng nhựa 20- 50ml, ống nghiêm, kéo
Hoá chất: cồn 90- 96( cồn y tế ), nước sạch
Mấu vật lá xanh tươi( lá khoai, xà lách…), lá già có màu vàng, các loại củ có màu củ nghệ cà chua cà rốt
III. Nội dung và cách tiến hành
1. Thí nghiệm chiết rút diệp lục
2. Thí nghiệm chiết rút carotenoic
IV. Thu hoạch
………………………………………………………………………..
Ngày Soạn:
Tiết 12 PHÁT HIỆN HÔ HẤP Ở THỰC VẬT
I. Mục tiêu bài học
Phát hiên sự hô hấp ở thực vật qua sự thải O2
Phát hiên sự hô hấp ở thực vật qua sự hút O2
II. Chuận bị
Mẫu vật ( hạt cây mới nhú mầm )
Dụng cụ Bình thuỷ tinh có dung tích 1l, nút cao su không khoan lỗ, nút cao su có khoan 2 lỗ vừa khít với ống thuỷ tinh chữ U và phễu thuỷ tinh, ống nghiệm, cốc có mỏ.
Hoá chất nước Bari ( Ba(OH)2hay nước vôi trong Ca(OH)2 diêm
III. Nội dung và cách tiến hành
1 Thí nghiệm phát hiện hô hấp qua sự thải khí CO2
2 Thí nghiệm phát hiện hô hấp qua sự hút O2
IV. Thu hoạch
Xem thêm