Giải bài tập HĐTN lớp 6 Bài 3: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống
Hoạt động 1: Chia sẻ ý tưởng nấu món ăn truyền thống
Câu hỏi trang 50 SGK HĐTN lớp 6: Đại diện các nhóm chia sẻ:
– Tên món ăn sẽ chế biến.
– Vì sao lại chọn món ăn này?
– Đã chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn?
– Cách thức chế biến món ăn
– Thành phẩm
Trả lời:
– Tên món ăn sẽ chế biến: Nem rán
– Vì sao lại chọn món ăn này: Đây là món ăn truyền thống, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình người Việt
– Chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn là: Thịt lợn băm, tôm nõn, cà rốt, hành tây, giá, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, các gia vị khác…
– Cách thức chế biến món ăn: Xay nhuyễn hỗn hợp, nêm gia vị, cuộn nem và rán
– Thành phẩm: Nem đã rán thơm ngon có thể ăn cùng bún, cơm, rau sống,…
Câu hỏi trang 50 SGK HĐTN lớp 6: Phân công khu vực chế biến món ăn cho các nhóm
Trả lời:
Phân chia khu vực cho các nhóm.
Hoạt động 2: Chế biến món ăn truyền thống
Câu hỏi trang 50 SGK HĐTN lớp 6: Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.
– Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.
– Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến.
– Giới thiệu món ăn.
– Liên hoan.
– Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân
Trả lời:
– Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.
– Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến.
– Giới thiệu món ăn.
– Liên hoan.
– Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân: biết cách chế biến món ăn truyền thống, cảm thấy rất vui và hào hứng, học hỏi được nhiều điều bổ ích.