Giải bài tập HĐTN lớp 3 Tuần 7 trang 22, 23
HĐTN lớp 3 trang 22 Hoạt động 5: Thực hành xử lí tình huống về vệ sinh an toàn thực phẩm
Em cùng bạn sắm vai xử lí tình huống về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phương pháp giải:
Em đọc tình huống và đưa ra cách giải quyết mà em cho là hợp lý nhất.
Trả lời:
Tình huống 1:
Nếu là Minh em sẽ nói với Hải rằng không nên ăn những đồ ăn nhanh bán ngoài cổng trường, vỉa hè vì những đồ ăn đó không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi ăn vào có thể bị đau bụng thậm chí là ngộ độc thực phẩm.
Tình huống 2:
Nếu là Hân em sẽ ngăn hành động đó của em trai lại và yêu cầu em trai đi rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng rồi mới được ăn.
HĐTN lớp 3 trang 23 Hoạt động 6: Triển lãm tranh hoặc ảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm
1. Trao đổi với bạn về nội dung tranh hoặc ảnh.
Phương pháp giải:
Em trao đổi với các bạn để hoàn thành.
Trả lời:
Tham khảo một số tranh ảnh về: những thực phẩm nên ăn và không ăn, cách lựa chọn thực phẩm sạch, cách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm,….
2. Cùng bạn thảo luận về cách trình bày các tranh hoặc ảnh của nhóm.
Phương pháp giải:
Em thảo luận với các bạn để hoàn thành ý tưởng trình bày của nhóm..
Trả lời:
Gợi ý:
3. Chia sẻ những điều em học được sau khi tham gia triển lãm.
Phương pháp giải:
Học sinh nêu cảm nghĩ của mình.
Trả lời:
Gợi ý: Em rất vui khi được tham gia buổi triển lãm. Qua đó em biết được các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và các thực phẩm không nên sử dụng thường xuyên để bảo về sức khỏe của bản thân.
Xem thêm các bài Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Tuần 6
Tuần 7
Tuần 8
Tuần 9
Tuần 10