Câu hỏi:
Trong các khẳng định sau, khẳng định sai là:
A. Nếu mỗi số hạng của tổng chia hết cho 8 thì tổng chia hết cho 8;
B. Nếu tổng của hai số chia hết cho 7 và một trong hai số đó chia hết cho 7 thì số còn lại chia hết cho 7;
C. Nếu mỗi số hạng không chia hết cho 5 thì tổng không chia hết cho 5;
Đáp án chính xác
D. Nếu hiệu của hai số chia hết cho 4 và một trong hai số đó chia hết cho 4 thì số còn lại chia hết cho 4.
Trả lời:
Đáp án đúng là: C
Dựa vào các tính chất chia hết ta thấy đáp án A, B, D đúng
Đáp án C sai. Ví dụ:
74\(\not \vdots \)5 và 46\(\not \vdots \)5 nhưng 74 + 46 = 120\( \vdots \)5.
====== **** mời các bạn xem câu tiếp bên dưới **** =====
- Nếu a chia hết cho 2 và b không chia hết cho 2 thì tổng (a + b):
Câu hỏi:
Nếu a chia hết cho 2 và b không chia hết cho 2 thì tổng (a + b):
A. Chia hết cho 2;
B. Không chia hết cho 2;
Đáp án chính xác
C. Có tận cùng là 2;
D. Có tận cùng là 0; 1; 3; 5; 7; 9.
Trả lời:
Đáp án đúng là: B
Nếu chỉ có một số hạng của tổng không chia hết cho một số còn các số hạng khác đều chia hết cho số đó thì tổng không chia hết cho số đó.
Do đó, nếu a chia hết cho 2 và b không chia hết cho 2 thì tổng (a + b) không chia hết cho 2.====== **** mời các bạn xem câu tiếp bên dưới **** =====
- Tổng nào sau đây chia hết cho 6:
Câu hỏi:
Tổng nào sau đây chia hết cho 6:
A. 18 + 36;
Đáp án chính xác
B. 55 + 24;
C. 36 + 59;
D. 47 + 12.
Trả lời:
Đáp án đúng là: A
A. 18\( \vdots \)6, 36\( \vdots \)6 suy ra (18 + 36)\( \vdots \)6 suy ra đáp án A đúng.
B. 55\(\not \vdots \)6, 24\( \vdots \)6 suy ra (55 + 24)\(\not \vdots \)6 suy ra đáp án B sai.
C. 36\( \vdots \)6, 59\(\not \vdots \)6 suy ra (36 + 59)\(\not \vdots \)6 suy ra đáp án C sai.
D. 47\(\not \vdots \)6, 12\( \vdots \)6 suy ra (47 + 12)\(\not \vdots \)6 suy ra đáp án D sai.====== **** mời các bạn xem câu tiếp bên dưới **** =====
- Hiệu nào sau đây chia hết cho 9:
Câu hỏi:
Hiệu nào sau đây chia hết cho 9:
A. 63\( – \)14;
B. 54\( – \)13;
C. 486\( – \)234;
Đáp án chính xác
D. 78\( – \)18.
Trả lời:
Đáp án đúng là: C
A. 63\( \vdots \)9, 14\(\not \vdots \)9 suy ra (63\( – \)14)\(\not \vdots \)9 suy ra đáp án A sai.
B. 54\( \vdots \)9, 13\(\not \vdots \)9 suy ra (54\( – \)13)\(\not \vdots \)9 suy ra đáp án B sai.
C. 486\( \vdots \)9 (vì 4 + 8 + 6 = 18\( \vdots \)9)
234\( \vdots \)9 (vì 2 + 3 + 4 = 9\( \vdots \)9)
suy ra (486\( – \)234)\( \vdots \)9 suy ra đáp án C đúng.
D. 78\(\not \vdots \)9, 18\( \vdots \)9 suy ra (78\( – \)18)\(\not \vdots \)9 suy ra đáp án D sai.====== **** mời các bạn xem câu tiếp bên dưới **** =====
- Nếu x\( \vdots \)9 và y\( \vdots \)3 thì tổng (x + y) chia hết cho:
Câu hỏi:
Nếu x\( \vdots \)9 và y\( \vdots \)3 thì tổng (x + y) chia hết cho:
A. 3;
Đáp án chính xác
B. 6;
C. 9;
D. Không xác định.
Trả lời:
Đáp án đúng là: A
Ta có x\( \vdots \)9 suy ra x\( \vdots \)3
x\( \vdots \)3 và y\( \vdots \)3 suy ra (x + y)\( \vdots \)3
Vậy nếu x\( \vdots \)9 và y\( \vdots \)3 thì tổng (x + y) chia hết cho 3.====== **** mời các bạn xem câu tiếp bên dưới **** =====
- Nếu x\( \vdots \)15 và y\( \vdots \)10 thì hiệu (x\( – \)y) chia hết cho:
Câu hỏi:
Nếu x\( \vdots \)15 và y\( \vdots \)10 thì hiệu (x\( – \)y) chia hết cho:
A. 6;
B. 3;
C. 4;
D. 5.
Đáp án chính xác
Trả lời:
Đáp án đúng là: D
Ta có: x \( \vdots \) 15 nên x \( \vdots \) 5; y\( \vdots \)10 nên y \( \vdots \) 5
Vì x\( \vdots \)5 và y\( \vdots \)5 nên (x\( – \)y)\( \vdots \)5.====== **** mời các bạn xem câu tiếp bên dưới **** =====